*** มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองง่ายๆ ... ไม่มีความรู้ก็มีเว็บได้ เว็บไซต์สำเร็จรูป ราคาประหยัด ปรับแต่งได้ตามจินตนาการ ... ปรับแต่ง แก้ไข ใส่ข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง...มีที่เดี่ยวกับเราที่นี่!...                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

 ตั้งเว็บนี้เป็นหน้าแรก

สมัครสมาชิก
สมาชิกเข้าสู่ระบบ

   รหัสสมาชิก
  
  รหัสผ่าน
  
 

 [ลืมรหัสผ่าน]

        ABOUT US
   SUCCESS
  FOR YOU   

                        

   ขอต้อนรับสมาชิกใหม่

08:26   ปฤษนา
13:28   วรัญยา
16:09   ชูชาติ
17:00   Aneksrup
09:52   kanyarat
00:01   พงศ์พานุ
07:29   ชื่อ
21:51   Sian
11:30   นายเอนก
15:13   Sjcgb
10:28   kittimasak
        

  Web link

   ผู้ตรวจสอบอาคาร
  อบรมซักอบรีด
  รับตรวจสอบอาคาร
  รับทำเว็บไซต์
  รับทำบัญชี
  คอนเทคเลนส์
  รับตัดเลเซอร์
  ขายเว็บไซต์สำเร็จรูป
  ตัด laser
  อบรมซักแห้ง
  เว็บสำเร็จรูป
      

 
 
 
 

   

โดเมนเนม..คืออะไร

ชื่อโดเมน หรือ โดเมนเนม (อังกฤษdomain name) หมายถึง ชื่อที่ใช้ระบุลงในคอมพิวเตอร์ (เช่น เป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่เว็บไซต์ หรืออีเมล์แอดเดรส) เพื่อไปค้นหาในระบบ โดเมนเนมซีสเทม เพื่อระบุถึง ไอพีแอดเดรส ของชื่อนั้นๆ เป็นชื่อที่ผู้จดทะเบียนระบุให้กับผู้ใช้เพื่อเข้ามายังเว็บไซต์ของตน บางครั้งเราอาจจะใช้ "ที่อยู่เว็บไซต์" แทนก็ได้โดเมนเนม หรือ ชื่อโดเมน เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ เนื่องจากไอพีแอดเดรสนั้นจดจำได้ยากกว่า และเมื่อการเปลี่ยนแปลงไอพีแอดเดรส ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องรับรู้หรือจดจำไอพีแอดเดรสใหม่ ยังคงใช้โดเมนเนมเดิมได้ต่อไป อักขระที่จะใช้ในการตั้งชื่อโดเมนเนม ได้แก่ ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข และ "-" (ยัติภังค์) คั่นด้วย "." (มหัพภาค) โดยปกติ จะขึ้นต้นด้วยตัวอักษร และลงท้ายด้วยตัวอักษรหรือตัวเลข มีความยาวตั้งแต่ 1 ถึง 63 ตัวอักษร ตัวอักษรตัวใหญ่ A - Z หรือตัวอักษรตัวเล็ก ถือว่าเหมือนกัน 1 ไอพีแอดเดรส สามารถใช้โดเมนเนมได้มากกว่า 1 โดเมนเนม และหลายๆ โดเมนเนมอาจจะใช้ไอพีแอดเดรสเดียวกันได้

หลักที่ใช้ในการตั้งชื่อโดเมน

  1. ความยาวของชื่อ Domain ตั้งได้ไม่เกิน 63 ตัวอักษร
  2. สามารถใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษผสมกับตัวเลข หรือเครื่องหมายขีด (-) ได้
  3. ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ใช้ตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้
  4. ห้ามใช้เครื่องหมายขีด (-) นำหน้าชื่อ domain
  5. ห้ามเว้นวรรคในชื่อโดเมน

การตั้งชื่อโดเมน หรือเลือกโดเมนเนมอย่างไร ที่เหมาะสำหรับทำ  (SEOSearch engine optimization คืออะไร ถือเป็นกลยุทธ์การแรกสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ ดังนี้

1. การเลือกชื่อโดเมนเนมให้สอดคล้องกับประเภทเนื้อหาของเว็บไซต์ ให้สอดคล้องชนิดที่ถอดคำแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยได้ยิ่งดี หรือ มีคำ คำ นั้นอยู่ในโดเมนเนมก็ได้ เช่น เราจะทำเว็บไซต์จัดหางาน เราจะเลือกโดเมนอย่างไร ให้คนรู้นั้นต้องคำนึงถึงพื้นที่กลุ่มเป้าหมายด้วย เช่น กลุ่มเป้าหมายของเราคือประชากรประเทศไทย ก็ควรจดโดเมน ที่เกี่ยวข้องกับคำว่า Thai หรือ Thailand หรือ Siam เป็นต้น ชื่อโดเมนดีๆ ปัจจุบันหาค่อนข้างยาก เพราะตั้งแต่สังคมโลกเริ่มมีระบบอินเตอร์เนต ชื่อโดเมนก็ถูกจับจอง จดทะเบียน ครอบครองกันไปทุกๆวัน วันละหลายๆ ชื่อ ซึ่งก็แปลกดีเหมือนกัน ชื่อโดเมนเนมไม่เหมือนกับชื่อบุคคล ที่พอจะซ้ำๆ กันได้ เช่น นายสมชาย ก็มีได้หลายสมชาย แต่โดเมนก็ได้แค่ชื่อเดียว แต่อาจจะมีหลายดอท อาทิ ดอทคอม ดอทเนท ดอทอินโฟ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ที่นิยมที่สุด ก็น่าจะเป็น ดอทคอม

2. การตั้งชื่อเว็บไซต์มีลักษณะบ่งเฉพาะ ที่คนทั่วไปเห็นโดเมนชื่อนี้ จะทราบได้ทันทีว่าเนื้อหาเว็บไซต์นั้นเกี่ยวข้องกับอะไร หากคำคำนั้นไม่มีความหมายอะไรเลยก็ยากที่คนทั่วไปจะเข้าถึงข้อมูลเว็บไซต์ของท่านได้เอง และไม่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการทำ  (SEOSearch engine optimization

3. การตั้งชื่อเว็บไซต์ให้เหมือนหรือใกล้เคียงกับเว็บที่ติดอันดับ ทำได้หรือไม่ หรือ ทำได้อย่างไร ซึ่งจากการศึกษาในเรื่องคดีความเกี่ยวกับโดเมนที่มีชื่อใกล้เคียงกันแล้วมีปัญหาฟ้องร้องบังคับคดีในประเทศไทย น่าจะยังไม่ปรากฎ เพราะถือว่าเป็นเสรีภาพในการตั้งชื่อ แต่อย่างไรก็ตามก็ควรเลี่ยงการตั้งชื่อที่เหมือนกันเกินไป เพราะไม่สงผลดีต่อการทำเว็บไซต์ของเราแน่นอน เพราะอย่างแรกก็คือเว็บไซต์ที่ดังอยู่แล้วคนก็จะใช้งานเป็นประจำ กว่าเราจะเบียดอันดับแซงมาอยู่ต้นๆ ก็คงจะเป็นไปได้ยากยิ่ง ด้วยเหตุและปัจจัยหลายๆประการ แต่ทั้งนี้หากท่านตั้งชื่อเหมือนหรือพ้องกับเว็บไซต์ดังๆ แล้วก็คัดลอกเนื้อหาของเว็บไซต์นั้นๆมา หรือทำโลโก้เลียนแบบ สี ข้อความ ลักษณะตัวอักษร หรือ ทำเนื้อหาที่เหมือนกัน รูปลักษณะที่เหมือนกันจนอาจทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจผิด ก็อาจถูกฟ้องร้องให้หยุดการกระทำดังกล่าวได้ ในฐานความผิดที่กฎหมายกำหนดเช่น เลียนเครื่องหมายการค้า เป็นต้น

 


คลิ๊กนี้มีความหมาย

                                             
  เว็บไซต์สำเร็จรูป  , เว็บสำเร็จรูป , เว็บไซต์ราคาถูก , บริการเว็บไซต์ , จำหน่ายเว็บไซต์ , ซื้อเว็บไซต์ , จำหน่ายเว็บสำเร็จรูป , จำหน่ายเว็บไซต์ สำเร็จรูป  , ทำเว็บไซต์ , บริการเว็บสำเร็จรูป , บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป , Web สำเร็จรูป 
                                                           

            Copyright (c) 2006-2011  by Thaiandwebthai.com  Allrights reserved. E-commerce Register Number 3460300 791446   
 เว็บไซต์นี้ได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่  3460300 791446      
  Address 81/7 Moo 3  patchkasem Rd., Bangduan, Pasicharoen, Bangkok 10160 Tel.081 257 7785 email :  admin@thaiandwebthai.com